KỸ THUẬT NUÔI CÁ BETTA – CÁ LIA THIA – CÁ XIÊM (BÀI 4)

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÁ BỘT BETTA

Đối với những người đam mê cá Betta bên cạnh sở hữu cho mình 1 cặp cá ưng ý thì việc ép cá sinh sản lại càng sung sướng hơn nhiều. Nhưng đa số vấn đề khi ép cá đó là sau khi trứng nở các chú bé cá Betta con lại dần biến mất hoặc là xấu xí khiến cho người ép đa phần là mất vui.

Có nhiều bài viết trên mạng hướng dẫn việc nuôi nấng cá Betta nhưng lại không có thấy việc phải chăm sóc thế nào từ khi chúng còn là cá Betta bột cho đến lúc trưởng thành với màu sắc lộng lẫy. Ok!! Hy vọng bài này sẽ giúp các bạn có được sự hình dung tốt hơn.

Giai đoạn 1:

cá Betta trống đưa trứng lên tổ bọt còn cá Betta mái thì nằm 1 góc với cái bụng xẹp lép thì vớt em mái nó ra đợi khoản 3 – 4 ngày thì vớt cá Betta trống ra cho cá Betta trống ăn uống nghỉ ngơi gì đó không thì đói quá cá Betta trống quất sạch cá bột. Sau khi cá Betta trống được vớt ra thì cho mấy còn trùng cỏ vào và đậy nắp hồ lại để tránh mấy bác muỗi bay vào đẻ trứng và bụi bẩn làm ảnh hưởng mấy cá Betta baby.

Giai đoạn 2:

một tuần sau thì đổi thức ăn cho cá Betta baby là ấu trùng tôm nước mặn và sau khi 2 em nó sau vài lần quen nhau thì cá Betta baby sẽ xơi mấy em tôm và bụng của cá Betta baby sẽ béo lên và có màu hồng, nên nhớ lúc đầu cho ăn ít thôi rồi tăng lên từ từ sau.

Giai đoạn 3:

sau 2 tuần kết tiếp nên mở nắp che hồ ra để thông hơi và quan sát nhớ là mở từ từ đừng nhanh quá không thì gió thổi vào làm động nước không tốt cho cá con.

vuongquoccabetta_6
Vương quốc cá betta

Giai đoạn 4:

là giai đoạn cá Betta đã được 4 đến 5 tuần tuổi lúc này ta nên vớt nó ra các hồ khác chừng 25 con Betta một hồ là đạt chuẩn.

Giai đoạn 5:

khi các chú cá Betta baby ngày nào đã trưởng (tầm 2,5 -> 3 tháng) thì bắt các thanh niên ra ngoài cho ở riêng không thì chúng sẽ cắn nhau làm hư đuôi.

Đến đây thì cá cũng đã ok rồi các bạn hãy cứ chăm sóc từ những kiến thức khác trên internet để chăm sóc các chú cá Betta của mình.

Chúc bạn có thật nhiều niềm vui và đam mê với thú vui tao nhã này.
Đặng Minh Quang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *