Đặc điểm và cách nhận biết cá Betta Fancy

Cá betta Fancy là gì ? Cách nhận biết cá betta Fancy

cá Betta là loại cá cảnh có giá trị thẩm mĩ cao. Dó đó chúng có nhiều giống Betta khác nhau. Đặc biệt là giống cá Betta Fancy , chúng có những màu sắc khác nhau rất đẹp. Vậy để hiểu hơn về giống cá này, mời bạn đọc yêu thích bộ môn cá cảnh hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Cá Betta Fancy là gì ?

Cá Betta Fancy là một loài cá có màu sắc rất đẹp, thuộc loại vây và thân plakat ngày càng phổ biến. Các cá thể của loài cá này có sự pha trộn đa dạng giữa màu đỏ tươi, màu xanh đậm, màu xanh bột, màu hồng ánh kim nhẹ nhàng, hoặc màu trắng trang nhã … đôi khi tất cả trong cùng một cá thể! Mặc dù mỗi cá betta riêng biệt là duy nhất và có một không hai, nhưng mỗi mẫu cá của giống cá này đều cực kỳ nhiều màu sắc và có chất lượng cao!
Cá Betta Fancy sống ở đâu?

vuong-quoc-ca-betta-ca-betta-fancy
vuong-quoc-ca-betta-ca-betta-fancy

Lịch sử hình thành

Các loài cá betta sống trong các vùng nước chậm hoặc tù đọng, đôi khi có không gian bơi lội rất hạn chế (chẳng hạn như trong ruộng lúa). Ngoài mang, chúng có một cơ quan mê cung cho phép chúng hít thở không khí trong môi trường nước ít oxy Cá betta không phải là loài bơi lội nhanh nhẹn hoặc hoạt động tích cực so với một số loài khác, chúng thường được nuôi trong các chai lọ, nhưng điều đó sẽ ko thích hợp cho sự phát triển của cá. Lưu lượng nước thấp là thích hợp, nhưng việc lọc, sưởi ấm và các quy trình tiêu chuẩn để nuôi bất kỳ loài cá cảnh nào là cần thiết để chăm sóc lâu dài. Đặc biệt việc nuôi cá betta lâu dài trong điều kiện hạn chế hoặc bể cá mà không có lọc hoặc sưởi ấm se ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của cá thể.

Cách chăm sóc cá Betta Fancy như thế nào?

Việc chăm sóc cá betta rất đơn giản, ngay cả với những người mới bắt đầu. Như đã nêu ở trên, lưu lượng nước thấp là cần thiết cho cá bởi vì cá Betta sẽ thường xuyên phải ngoi lên mặt nước để lấy oxi từ không khí. Nó sẽ phát triển mạnh trong một hồ thủy sinh, mặc dù nó có thể tương thích với một số loài sống ở tầng đáy và một số loài cá hiền hòa khác, nhưng những con đực của loài này đôi khi có thể rất hung dữ đối với những con cá khác. Nó thường ôn hòa với những động vật khác có kích thước lớn hơn nó. Ngoài ra, theo kiến thức thông thường, 2 con đực của loài này không thể được nuôi chung trong bất kỳ hoàn cảnh nào và con cái không được nuôi chung với con đực ngoại trừ tạm thời trong quá trình sinh sản và được giám sát tốt.

Loài cá betta này không kén ăn và sẽ ăn nhiều loại thức ăn đông lạnh, khô và sống có nhiều thịt. Sự đa dạng là điều cần thiết để duy trì sức khỏe và màu sắc tối ưu.

THÔNG SỐ ĐƯỢC ĐỀ XUẤT:

Nhiệt độ : 72 ° – 82 ° F (22,2 ° – 27,8 ° C)
pH : 6,0 – 7,5
KH : 2 – 12 dKH
Kích thước bể tối thiểu : 2 gallon

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC:

Thức ăn : Ăn thịt. Có thể cho ăn nhiều loại thức ăn, bao gồm thức ăn dạng mảnh, dạng viên, thức ăn đông lạnh, tôm ngâm nước muối, giun huyết, giáp xác.
Tập tính xã hội : Hòa bình với hầu hết các loài động vật sống ở các khu vực khác và các loài lớn hơn.
Nguồn gốc : Được lai tạo trong bể, Thái Lan hiện đang đi đầu về giống loài cá này.
Kích thước cá thể lớn trung bình : 2 – 3 inch (5 – 7,6 cm)
Kích thước cá thể bình thường trung bình : 1,5 – 2 inch (3,8 – 5 cm)


Mọi thắc mắc cần tư vấn đừng ngần ngại hãy gọi 0939.647.619

Xin Chân thành cám ơn và chúc anh em lựa chọn được cho mình một chú cá Betta thật ưng ý

Địa chỉ: 75 Phan Đình Phùng, P. Tân Thành, Q. Tân Phú.
Bạn có thể vào Google Map và tìm kiếm từ “Vương Quốc Cá Betta” để được hướng dẫn đến tận nơi

Hãy liên hệ 0939.647.619 với MinhQuang
(Zalo càng tốt nha bạn)

Xin chào tôi là ĐẶNG MINH QUANG nhà sáng lập Vương Quốc Cá Betta

Xem thêm:

Đặc điểm về cá betta rồng vàng (Betta Dragon Yellow)

Các loại thức ăn cho cá betta có bán tại shop

Đặc điểm và cách nuôi cá Betta rồng Đen

Cách Phân Biệt Dòng Cá Betta Dumbo

Cách phân biệt dòng cá betta halfmoon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *