CÁ LIA THIA THÁI LAN VẺ ĐẸP HOANG DẠI – BÀI 24

Cá Betta Halfmoon

CÁ LIA THIA THÁI LAN VẺ ĐẸP HOANG DẠI – BÀI 24

Cá lia thia Thái Lan hay còn gọi là cá Betta hay cá Xiêm (tên gọi miệng của dân Việt Nam xưa), đây là giống cá đa dạng về màu sắc và rất hung hăng. Hy vọng bài viết CÁ LIA THIA THÁI LAN VẺ ĐẸP HOANG DẠI – BÀI 24 sẽ mang lại cái nhìn tổng quan hơn cho anh em

Tại Việt Nam cá lia thia Thái Lan có nhiều màu sắc nhưng phổ biến là đỏ và xanh. Khi mua nên chọn những chú cá lia thia Thái Lan linh động (dân chơi cá gọi là khè) vì như vậy chứng tỏ cá khỏe mạnh. Không nên nuôi cá lia thia Thái Lan chung với nhau, vì do bản tính hung hăng của nó sẽ gây ra thương tích cho đối phương.

vuongquoccabetta_24
Vương Quốc Cá Betta

Nước thay mới trước tiên cần phải ngoài một thời gian để cho nồng độ clo bay hơi, không nên chạy máy lọc vì cá lia thia Thái Lan là loại cá thích nước tĩnh. Khi còn nhỏ thì cá lia thia Thái Lan trống có thể nuôi chung nhưng khi lớn thì phải tách chúng ra, riêng cá lia thia Thái Lan mái thì có thể nuôi chung mà không sợ chúng cắn xé lẫn nhau.

Tuổi thọ cá lia thia Thái Lan tầm khoản 2 – 3 năm nhưng nếu được chăm sóc tốt thì có thể lên đến 4 năm. Cá lia thia Thái Lan khi được 6 tháng tuổi thì ta có thể cho cá giao phối sinh sản. Khi cá lia thia Thái Lan con mới sinh ta cho cá ăn bo bo được tầm 4 tuần tuổi thì chuyển sang ăn trùn chỉ (tham khảo thêm)

Đặng Minh Quang

 

Xem thêm:

VẺ ĐẸP CÁ BETTA DUMBO (CÁ LIA THIA – CÁ XIÊM) – BÀI VIẾT SỐ 22

HƯỚNG DẪN CÁCH NUÔI CÁ BETTA (CÁ LIA THIA – CÁ XIÊM) BỘT BÀI 21

VẺ ĐẸP CÁ BETTA – CÁ LIA THIA – CÁ XIÊM (BÀI 2)

KỸ THUẬT NUÔI CÁ BETTA – CÁ LIA THIA – CÁ XIÊM (BÀI 3)

KỸ THUẬT NUÔI CÁ BETTA – CÁ LIA THIA – CÁ XIÊM (BÀI 2)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *